Form
Cụm từ tìm kiếm phổ biến Gối nệm gối ôm
3 cấp độ phát hiện và điều trị nhanh với gối ngủ đau cổ vai gáy

3 cấp độ phát hiện và điều trị nhanh với gối ngủ đau cổ vai gáy

Đau cổ vai gáy rất khó phân biệt với mỏi cổ và trẹo cổ thường ngày hay gặp phải, nên khi mắc phải bênh đau cổ vai gáy mọi người thường để lâu mới điều trị. 
 

 

 
Bệnh đau cổ vai gáy không phải là bệnh khó chữa, cần điều trị sớm, nếu điều trị sai, điều trị muộn sẽ có nguy cơ cao phải nhập viện và dẫn đến các biến chứng khó lường.
 
Có nhiều cách để điều trị đau cổ vai gáy, tùy thuộc vào mức độ của bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp: 
 
1. Khi bệnh mới ở giai đoạn đầu cần tránh cố gắng xoay đầu, xoay cổ, không ngồi quạt điện hoặc điều hòa để tránh co cứng cơ và đau dữ dội hơn, khi đi ngủ, chườm ấm vùng cổ, chiếu đèn hồng ngoại hoặc xoa bóp nhẹ nhàng 10-15 phút, sau 2-3 ngày bệnh sẽ tự hết. Người kỹ tính hơn và đã từng bị trước đó thì thường sử dụng gối đau cổ vai gáy chuyên dụng để nhanh chóng kết thúc cơn đau sau 2-3 đêm.
 
2. Khi bệnh ở mức độ vừa, tức là mức độ kích thích dây thần kinh lớn hơn, các biểu hiện bị đau cổ vai gáy bên phải hoặc đau cổ vai gáy bên trái rõ ràng hơn cần phải dùng một số loại thuốc hỗ trợ như: thuốc giảm đau, chống viêm non-steroid như diclofenac, ibuprofen, paracetamol, aspirin hoặc dùng miếng dán salonpas để giảm được triệu chứng vùng này. Thời điểm này là thích hợp để chuyển từ gối thường sang gối đau cổ vai gáy để cân bằng lại vị trí cổ khi ngủ. Mọi người ban ngày làm việc, khi dây thần kinh bị chèn ép và cổ mỏi, có thể cử động hoặc thay đổi tư thế liền, nhưng khi ngủ, vị trí cổ cũng chịu nhiều áp lực, người ngủ say có thể không cử động cổ, dẫn đến bệnh trầm trọng hơn.
 

 

 

 
3. Ở mức độ bệnh nặng cần sử dụng các biện pháp châm cứu hoặc dùng thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh. Đặc biệt phải sử dụng gối đau cổ vai gáy để tránh làm các phương pháp điều trị khác trở nên vô nghĩa.