Form
Cụm từ tìm kiếm phổ biến Gối nệm gối ôm
Mỏi cổ dẫn đến đau mỏi cổ vai gáy

Mỏi cổ dẫn đến đau mỏi cổ vai gáy

Ngoài việc nằm ngủ hoặc nghỉ ngơi ở trạng thái tự nhiên, tất cả cơ bắp khi hoạt động, mang vác hoặc duy trì trạng thái hoạt động mà bị mỏi là điều hiển nhiên theo cơ chế của cơ thể.

Hệ thống cơ cổ tuy không trực tiếp mang vác nặng, cường độ hoạt động không cao như các loại cơ khác như : cơ bắp tay , cơ bắp chân…nhưng tổng số lực, mà cụ thể là trọng lực trong 1 ngày cơ cổ phải chịu tác động là rất lớn :

 

mỏi cổ dẫn đến mỏi vai gáy

 

Mỏi cổ thường là tình trạng mà cơ thể báo hiệu rằng cổ cần được đặt vào vị trí đúng hoặc nghỉ ngơi. Mỏi cổ thường xuất hiện sau khi cơ cổ làm việc quá mức hoặc ở trong tư thế không đúng cách trong một thời gian dài.

Các nguyên nhân chính của mỏi cổ bao gồm:

  1. Tư thế không đúng cách: Ngồi hoặc đứng trong tư thế không đúng cách, như nghiêng đầu xuống hoặc quá nghiêng cổ, có thể gây căng cơ và áp lực lên cổ.
  2. Ngủ và nghỉ ngơi : không phải ai cũng có thể nằm ngủ ở vị trí mà cơ cổ và đốt sống cổ có thể thả lỏng, đúng tư thế để không còn bị tác động bởi 1 loại lực nào hết. Vì vậy việc chọn đúng gối để giữ được đúng tư thế này có thể là chìa khóa giải tỏa áp lực cho cơ cổ sau một ngày hoạt động. Gối đau mỏi vai gáy là loại gối được nghiên cứu để giữ đúng tư thế, giải tỏa mọi loại lực tác động lên cổ và đầu. 
  3. Hoạt động cường độ cao: Thực hiện các hoạt động đòi hỏi cơ cổ làm việc mạnh mẽ hoặc trong thời gian dài, chẳng hạn như làm việc trên máy tính, đọc sách, hoặc tham gia vào các hoạt động thể thao, có thể gây ra căng cơ và mệt mỏi.
  4. Căng thẳng : tinh thần lo âu và căng thẳng có thể làm cơ cổ căng thẳng và gây ra mệt mỏi.

Khi bạn cảm thấy mỏi cổ, quan trọng để thay đổi tư thế, nghỉ ngơi, và thực hiện các bài tập căng cổ và vai để giảm căng thẳng và tăng cường cơ bắp.

Tình trạng mỏi cổ bị kéo dài và cơ cổ luôn chịu áp lực, đặc biệt khi ngủ, nằm nghỉ ngơi là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau cổ vai gáy.  

Để có thể cho cơ cổ và đốt sống cổ trả về đúng vị trí tự nhiên và thả lỏng, nghỉ ngơi, khi ngủ thì các bạn có thể tìm loại gối có chức năng để trả cơ cổ và đốt sống cổ về đúng tư thế không chịu lực.

Gối đau mỏi vai gáy sleep therapy với thiết kế Công Thái Học 3D được chuyên gia Hàn Quốc nghiên cứu và phát triển, phù hợp và được khuyên sử dụng, gối đau mỏi vai gáy chuyên dùng cho : 
Người đang điều trị cổ vai gáy nhưng nằm gối bình thường, không có hỗ trợ điểu chỉnh tư thế ngủ và cố định vùng cổ vai khi ngủ. Khi sử dụng gối đau mỏi vai gáy sleep therapy sẽ cảm nhận được việc gối trả cơ cổ và cột sống cổ về đúng vị trí không chịu lực ngay lập tức
.

Người thường xuyên bị trẹo cổ sau khi thức dậy vào buổi sáng do nằm gối bình thường. Gối hỗ trợ người đau cổ vai gáy giúp cố định vùng cổ vai gáy, không chèn ép đang dây thần kinh vùng này khi ngủ, từ đó không gặp vấn đề trẹo cổ khi ngủ. Khi ngủ gối bình thường, do không có cấu trúc lõm phần giữa, người ngủ thường bị lệch cổ, căng cổ nên sau khi thức dậy bị trẹo cổ.

Gối đau mỏi vai gáy còn được khuyên dùng cho người dạo gần đây cứ 10 phút – 15 phút là bị đau mỏi cổ vai gáy.