Form
Cụm từ tìm kiếm phổ biến Gối nệm gối ôm
3 THÓI QUEN TỐT ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

3 THÓI QUEN TỐT ĐỂ CÓ GIẤC NGỦ NGON CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

3 thói quen tốt để có giấc ngủ ngon có thể bạn chưa biết?

Bạn có biết tại sao chúng ta cần có thói quen tốt để có giấc ngủ ngon không?

Những yếu tố từ môi trường xung quanh sẽ tác động trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Vì vậy nếu bạn muốn giải tỏa những “tảng đá” nặng nề này ra khỏi đầu bằng những giấc ngủ ngon hãy tham khảo qua 3 thói quen tốt sau:

1. “Lịch trình” cho giấc ngủ ngon:

1.1. Lịch trình cho giấc ngủ ngon là gì?

Lịch trình ngủ được hiểu là một thời khóa biểu cho giấc ngủ của bạn, nó giúp cho hệ thần kinh của bạn tự lập trình thời gian ngủ theo một chu trình nhất định. Điều này khiến cơ thể tạo thói quen với thời gian ngủ, không gây cảm giác mệt mỏi hay uể oải khi thức dậy mỗi buổi sáng. Các nghiên cứu cho thấy khi có thói quen đặt lịch trình sẽ giúp ngủ ngon hơn.

1.2. Vì sao chúng ta nên tạo ra “lịch trình” cho giấc ngủ ngon?

Đa số chúng ta đều muốn ngủ ngon và ngủ nhiều hơn vào những ngày cuối tuần để tái tạo lại năng lượng cho những ngày làm việc mệt mỏi trong tuần. Tuy nhiên, ngủ dậy muộn vào những ngày cuối tuần có thể sẽ khiến bạn mất ngủ vào những ngày trong tuần, hoặc làm xáo trộn lịch trình ngủ của bạn.Vậy nên bằng mọi giá đừng tạo thói quen ngủ dậy muộn vào những ngày cuối tuần. Hãy giữ thói quen tốt bằng việc đặt lịch trình, ngủ đúng giờ dậy đúng giấc để có giấc ngủ ngon bạn nhé! Từ bỏ ngay thói quen nằm khi xem điện thoại, cơ thể sẽ cho là việc nằm là để xem điện thoại , không phải nằm là để ngủ. Đặc biệt không được nằm xem điện thoại trên nệm và gối ngủ ngon để làm các việc khác, não cũng sẽ cho cơ thể biết đây là các vật dụng cho cơ thể lúc thức và hoạt động.

1.3. “Lịch trình” quan trọng như thế nào với giấc ngủ ngon?

Các nghiên cứu khoa học cho thấy khi bạn thực hiện “lịch trình” cho giấc ngủ của mình, bạn sẽ có được những giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Chắc hẳn, các bạn sẽ không muốn mình bắt đầu một ngày làm việc với thể trạng thiếu năng lượng vì đêm hôm trước ngủ quá muộn và phải thức dậy sớm để đi làm đúng không? Hãy tập thói quen “lịch trình” tốt để có giấc ngủ ngon mỗi ngày nhé!

 

2. “Thời gian tập thể dục” trước khi ngủ giúp ngủ ngon hơn:

2.1. Tập thể dục trước khi ngủ có tốt cho giấc ngủ ngon?

Ai trong chúng ta cũng biết rằng tập thể dục đều đặn mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật. Nhưng liệu chúng ta có biết nên tập thể dục vào khung giờ nào là tốt và tránh tập thể dục vào khung giờ nào để không ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn giúp các bạn ngủ ngon hơn?

2.2. Tập thể dục trước khi ngủ bao lâu là tốt để có giấc ngủ ngon?

Theo một vài nghiên cứu cho thấy, chúng ta tập thể dục trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng là tốt nhất. Với khoảng thời gian này sau khi tập bạn sẽ có một cơ thể thoải mái nhất để đi vào một giấc ngủ ngon. Nếu tập quá gần giấc ngủ sẽ làm nhiệt độ cơ thể tăng cao, đồng thời các giác quan và hormon trong cơ thể được kích hoạt làm cho cơ thể không được thư giãn khó đi vào giấc ngủ. Điều này cho thấy sở hữu thói quen tập thể dục trước khi ngủ một cách hợp lý sẽ khiến cho cơ thể bạn thư giãn và ngủ ngon hơn.

2.3. Tập thể dục như thế nào để không ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon?

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng để bạn có một giấc ngủ ngon là việc lựa chọn bài tập thích hợp cho việc tập luyện. Vào buổi tối bạn nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, không quá tốn sức mà hiệu quả đem lại thì rất cao.Không nên chú trọng vào các bài tập về cơ bắp vì có thể làm cơ thể mệt mỏi hơn. Tạo thói quen vận động vừa sức sẽ khiến bạn ngủ sâu và ngon hơn, vì vậy đừng ngại gì bỏ ra 15-20p tập luyện để ngủ ngon hơn nhé!

3. Có “Tư thế ngủ” tốt cũng là thói quen tốt giúp bạn ngủ ngon hơn 

3.1. Một giấc ngủ chất lượng chỉ đơn giản là ngủ đủ thời gian theo khoa học?

Nhiều người cho rằng chỉ cần đủ 7 đến 8 tiếng một ngày là tốt nhất cho sức khỏe. Thế nhưng chỉ ngủ đủ thời gian thôi có đủ để bạn hồi phục năng lượng cho khoảng thời gian hoạt động còn lại trong ngày hay không? Ngủ 7 đến 8 tiếng là đúng khoa học nhưng chưa đủ để có được một giấc ngủ ngon đạt chất lượng.

3.2. Yếu tố nào giúp cho giấc ngủ ngon của chúng ta trở nên hoàn hảo?

Một giấc ngủ chất lượng không đơn thuần là ngủ đủ 7 đến 8 tiếng, bên cạnh đó bạn cần có thói quen ngủ đúng tư thế. Để có thể phục hồi năng lượng một cách nhanh chóng và hiệu quả, chúng ta nên tập thói quen ngủ trong tư thế giữ cho cột sống cổ và xương sống luôn thẳng hàng. 

Nằm ngủ đúng tư thế sẽ giúp cho cơ thể của chúng ta được nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn, lúc này hệ thống cơ xương khớp của bạn sẽ tránh được những những áp lực từ sức nặng của toàn bộ cơ thể, giảm thiểu nguy cơ đau nhức xương khớp và phục hồi sức khỏe một cách hiệu quả. Không chỉ thế các nhà khoa học đã chứng minh khi chúng ta ngủ đúng tư thế sẽ giúp chúng ta đi vào giấc ngủ dễ dàng, ngủ ngon và sâu hơn. Gối ngủ ngon Sleep Therapy với thiết kế công thái học hình dạng 3D, cố định phần cổ vai gáy, giúp não phát tín hiệu nghỉ ngơi cho cơ thể chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu hơn.

3.3. Thói quen ngủ đúng tư thế giúp bạn đi vào một giấc ngủ ngon hơn:

Tư thế ngủ khoa học cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn, hạn chế những vấn đề như thức giấc nhiều lần trong đêm hoặc tình trạng khó ngủ kéo dài. Chính vì thế bạn hãy thử tìm kiếm cho mình những phương pháp điều chỉnh tư thế nằm ngủ đúng để bảo vệ hệ cơ xương khớp của bạn cũng như có giấc ngủ ngon và chất lượng nhất.

Nếu bạn muốn duy trì một nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày hoạt động và làm việc, hãy thực hiện ngay ba điều này càng sớm càng tốt để sở hữu cho mình những giấc ngủ thật sự chất lượng và cải thiện sức khỏe mỗi ngày cho bản thân.

Trong 3 thói quen trên thì thói quen tốt thứ 3 có thể là dễ dàng thực hiện nhất, bạn có thể tham khảo qua dòng sản phẩm gối ngủ ngon 3D Sleep Therapy của chúng tôi để có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ thông qua việc ngủ đúng tư thế. Hãy tham khảo qua sản phẩm tại đây: 

#Thói_quen_ngủ_ngon #Thói_quen_tốt_ngủ_ngon #Giấc_ngủ_ngon #Làm_sao_có_giấc_ngủ_ ngon #Thói_quen