Form
Cụm từ tìm kiếm phổ biến Gối nệm gối ôm
Sự quan trọng của giấc ngủ ngon

Sự quan trọng của giấc ngủ ngon

Sự Quan Trọng Của Giấc Ngủ Ngon

Mỗi buổi sáng ngồi vào bàn làm việc hay học tập bạn cảm thấy thật khó để tập trung, người uể oải và lắm khi hay quên trước quên sau? Đó chính là những dấu hiệu cho thấy bạn thiếu ngủ hoặc giấc ngủ đêm qua của bạn không được ngon giấc. Có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân hàng đầu là việc lạm dụng việc nằm nghỉ ngơi trên gối, nệm, chăn...để ngủ cho việc khác (xem điện thoại, nằm đọc sách...) . Đặc biệt gối ngủ ngon là vật dụng gắn liền với giấc ngủ ngon, chỉ được dùng để ngủ chứ không làm việc gì khác. 

1. Thời gian ngủ lý tưởng cho từng độ tuổi

Theo các chuyên gia, một giấc ngủ ngon cần đảm bảo các yếu tố sau: Ngủ tự nhiên (hay là ngủ sinh học), ngủ đủ giấc, ngủ sâu giấc và không gây đau nhức cơ thể sau khi tỉnh dậy.

Một giấc ngủ ngon cần phải ngủ đủ giấc, tức là thời gian ngủ. Trung bình, mỗi người trưởng thành cần 6-8 tiếng/ngày để ngủ và đối với trẻ em, thanh thiếu niên sẽ là 10-12 tiếng để ngủ mỗi ngày.

Ngủ sâu giấc một cách tự nhiên là khi bạn ngủ liền mạch một giấc, không bị trằn trọc hay tỉnh giấc liên tục khi ngủ cho dù đó chỉ là giấc ngủ ngắn 10 – 20 phút hay là một giấc ngủ dài 6-8 tiếng qua đêm.

2. Nhiều lợi ích cho sức khỏe từ giấc ngủ ngon

Bên cạnh việc giúp cơ thể nghỉ ngơi, giảm bớt căng thẳng và tái tạo năng lượng thì giấc ngủ ngon còn mang đến rất nhiều lợi ích. Đặc biệt giấc ngủ ngon đóng vai trò quan trọng và có tác động rất lớn đến các tế bào não.

Ngủ ngon giấc sẽ khiến bộ não của bạn được phục hồi và làm việc hiệu quả hơn. Giấc ngủ sâu và liền mạch sẽ giúp bộ não nghỉ ngơi và lọc sạch những chất chuyển hóa được tích tụ trong hệ thần kinh của chu kỳ ngủ.

Hơn thế, các tế bào thần kinh đệm trong não sẽ co lại trong khi ngủ. Chính vì điều này sẽ làm tăng kích thước khoảng trống tế bào não, hỗ trợ đưa nhiều chất lỏng hơn để tẩy sạch những chất độc hại.

Khi bạn ngủ đủ giấc, não bộ sẽ tổ chức lại các luồng xung động thần kinh bị rối loạn trong giấc ngủ chậm chuyển dần sang trạng thái thức tỉnh và chuẩn bị tiếp nhận các thông tin mới.

Trí nhớ ngắn hạn sẽ được não bộ chuyển thành trí nhớ dài hạn và giúp bạn ghi nhớ mọi thứ chính xác hơn nếu bạn có một giấc ngủ sâu và chất lượng.

Một giấc ngủ ngon có tác động rất lớn, đóng vai trò bảo đảm cho các nguồn phát xung động để kích thích vỏ não và bảo đảm các cảm xúc đang diễn ra trong giấc mơ của bạn thích ứng được với môi trường xung quanh khi thức tỉnh.

Chưa hết, một giấc ngủ ngon vào đêm hôm trước sẽ mang đến cho bạn một buổi sáng hôm sau tràn đầy năng lượng và khuyến khích óc sáng tạo bởi khi đó não bạn sẽ hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, ngủ say, ngủ ngon giấc sẽ giúp bạn khỏe hơn, da đẹp hơn, tiêu thụ calo ít hơn, tăng cường miễn dịch, cải thiện chỉ số cảm xúc,.. Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người ngủ ít hơn 7 giờ có khả năng bị cảm lạnh cao gần gấp 3 lần so với những người ngủ từ 8 giờ trở lên.

Tóm lại, giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng và thiết yếu trong việc giúp bạn hồi phục sức khoẻ và cân bằng nhịp độ sinh học của cơ thể. Bạn cần có một giấc ngủ tốt bởi đó là điều kiện cần thiết để duy trì mức độ hoạt động bình thường của các chức năng nhận thức như phát biểu, ghi nhớ, tư duy sáng tạo và linh hoạt.

Tuy nhiên định nghĩa 1 giấc ngủ ngon và làm sao để có 1 giấc ngủ ngon vẫn là vấn đề nan giải trong xã hội hiện đại hôm nay. Với gối ngủ ngon Sleep Therapy 

Thiết kế Công Thái Học 3D được chuyên gia Hàn Quốc nghiên cứu và phát triển, là “chân ái” cho:

1. Người khó ngủ, nằm xuống trằn trọc rất lâu mới vào giấc ngủ  

Người đang điều trị cổ vai gáy nhưng nằm gối bình thường, không hỗ trợ điểu chỉnh tư thế ngủ và cố định vùng cổ vai khi ngủ.

2. Người thường xuyên bị trẹo cổ sau khi thức dậy vào buổi sáng do nằm gối bình thường.

3. Người thường xuyên dùng điện thoại khi nằm, làm mạch máu vùng vai gáy bị chèn ép.